10 Công Thức làm Granola Ngon Tuyệt Dành Cho Mọi Gia Đình
Bánh granola là một loại bánh ngon và bổ dưỡng được yêu thích bởi nhiều người. Với hương vị thơm ngon từ các thành phần như hạnh nhân, quả mứt, hoa quả khô và mật ong, bánh granola đã trở thành món ăn không thể thiếu trong bữa sáng hay bữa tối của nhiều gia đình. Bánh granola cũng là lựa chọn tuyệt vời cho những người có lối sống lành mạnh và muốn thưởng thức một bữa ăn ngon và bổ dưỡng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng khám phá 10 công thức bánh granola ngon tuyệt dành cho mọi gia đình.
1. Bánh Granola với Hạnh Nhân và Quả Mứt Công Thức làm Granola
Nguyên Liệu: Công Thức làm Granola
- 4 ly bắp rang (có thể sử dụng bắp giã nhỏ)
- 1/2 ly mật ong
- 1/4 ly dầu ô liu
- 1/4 ly nước cốt vỏ cam (hoặc nước cốt chanh)
- 1/2 muỗng cà phê muối
- 1/2 ly hạnh nhân rang
- 1/3 ly quả mứt khô (sử dụng các loại trái cây khác nhau để thay đổi hương vị)
Cách làm: Công Thức làm Granola
- Trước tiên, hãy pha trộn bắp rang với mật ong, dầu ô liu, nước cốt vỏ cam và muối trong một bát lớn.
- Sau đó, trải bắp rang đã pha trộn ra trên một tấm giấy bạc hoặc tấm bọc đồ ăn.
- Phủ lên bắp rang hạnh nhân và quả mứt khô.
- Cho bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 350 độ F (175 độ C) trong khoảng 25-30 phút.
- Khi bánh đã vàng và thơm, hãy lấy ra và để nguội hoàn toàn.
- Khi bánh đã nguội, bạn có thể chia thành từng miếng và thưởng thức.
Bánh granola này có vị ngọt thanh mát của hạnh nhân và quả mứt, cùng với hương vị chua chua ngọt ngọt của nước cốt cam hay chanh. Đây là một công thức đơn giản và nhanh chóng để làm bánh granola tại nhà.
2. Bánh Granola với Hạt Điều và Cà Phê Công Thức làm Granola
Nguyên Liệu: Công Thức làm Granola
- 3 ly bắp rang
- 1/4 ly mật ong
- 1/4 ly dầu ô liu
- 1/4 ly đường nâu
- 1/4 ly cà phê bột
- 1 muỗng cà phê vani
- 1/2 muỗng cà phê muối
- 1/2 ly hạt điều rang
- 1/4 ly quả mứt khô (theo sở thích)
Cách làm:
- Trộn chung bắp rang, mật ong, dầu ô liu, đường nâu, cà phê bột, vani và muối trong một bát lớn.
- Sau đó, trải phần trộn ra trên một tấm giấy bạc hoặc tấm bọc đồ ăn.
- Phủ lên bắp rang hạt điều và quả mứt khô theo sở thích của bạn.
- Cho vào lò nướng ở nhiệt độ 350 độ F (175 độ C) trong khoảng 25-30 phút.
- Khi bánh đã vàng và thơm, hãy lấy ra và để nguội hoàn toàn.
- Khi bánh đã nguội, bạn có thể chia thành từng miếng và thưởng thức.Công Thức làm Granola
Bánh granola này có vị đắng nhẹ của cà phê và hương vị ngọt ngào của mật ong và đường nâu. Hạt điều sẽ tạo ra một lớp giòn giòn cho bánh, cùng với hương vị chua chua ngọt ngọt của quả mứt khô. Đây là một công thức độc đáo để thưởng thức bánh granola. Công Thức làm Granola
3. Bánh Granola với Dâu Tây và Sô-cô-la
Nguyên Liệu:
- 4 ly bắp rang
- 1/3 ly dầu ô liu
- 1/4 ly mật ong
- 1/2 muỗng cà phê muối
- 1/4 ly bột sô-cô-la
- 1/4 ly sô-cô-la đen (thái nhỏ)
- 1/3 ly dâu tây đông lạnh (hoặc tươi)
- 1/4 ly quả mứt khô (theo sở thích)
Cách làm:
- Trộn chung bắp rang, dầu ô liu, mật ong, muối và bột sô-cô-la trong một bát lớn.
- Sau đó, trải phần trộn ra trên một tấm giấy bạc hoặc tấm bọc đồ ăn.
- Phủ lên bắp rang sô-cô-la đen và dâu tây.
- Cho vào lò nướng ở nhiệt độ 350 độ F (175 độ C) trong khoảng 25-30 phút.
- Khi bánh đã vàng và thơm, hãy lấy ra và để nguội hoàn toàn.
- Khi bánh đã nguội, bạn có thể chia thành từng miếng và thưởng thức.
Đối với những người yêu thích hương vị của sô-cô-la và dâu tây, đây là một công thức hoàn hảo để thưởng thức bánh granola. Bạn cũng có thể thay thế sô-cô-la đen bằng sô-cô-la trắng hoặc sô-cô-la sữa tùy theo sở thích của mình.
4. Bánh Granola với Chuối và Đậu Phộng
Nguyên Liệu:
- 3 ly bắp rang
- 1/4 ly mật ong
- 1/4 ly dầu ô liu
- 1/4 muỗng cà phê muối
- 2 chuối chín (nghiền nhuyễn)
- 1/4 ly đậu phộng rang (băm nhỏ)
- 1/4 ly quả mứt khô (theo sở thích)
Cách làm:
- Trộn chung bắp rang, mật ong, dầu ô liu, và muối trong một bát lớn.
- Sau đó, trải phần trộn ra trên một tấm giấy bạc hoặc tấm bọc đồ ăn.
- Phủ lên bắp rang chuối và đậu phộng.
- Cho vào lò nướng ở nhiệt độ 350 độ F (175 độ C) trong khoảng 25-30 phút.
- Khi bánh đã vàng và thơm, hãy lấy ra và để nguội hoàn toàn.
- Khi bánh đã nguội, bạn có thể chia thành từng miếng và thưởng thức.
Bánh granola này sẽ có một vị ngọt đặc trưng của chuối và đậu phộng, cùng với hương vị chua chua ngọt ngọt của quả mứt khô. Đây là một lựa chọn tuyệt vời cho những người thích món ăn ngon và bổ dưỡng.
5. Bánh Granola với Nho Khô và Hạt Dẻ
Nguyên Liệu:
- 4 ly bắp rang
- 1/4 ly mật ong
- 1/4 ly dầu ô liu
- 1/4 muỗng cà phê muối
- 1/2 ly nho khô (nghiền nhuyễn)
- 1/4 ly hạt dẻ rang (băm nhỏ)
- 1/4 ly quả mứt khô (theo sở thích)
Cách làm:
- Trộn chung bắp rang, mật ong, dầu ô liu, và muối trong một bát lớn.
- Sau đó, trải phần trộn ra trên một tấm giấy bạc hoặc tấm bọc đồ ăn.
- Phủ lên bắp rang nho khô và hạt dẻ.
- Cho vào lò nướng ở nhiệt độ 350 độ F (175 độ C) trong khoảng 25-30 phút.
- Khi bánh đã vàng và thơm, hãy lấy ra và để nguội hoàn toàn.
- Khi bánh đã nguội, bạn có thể chia thành từng miếng và thưởng thức.
Bánh granola này có vị chua chua ngọt ngọt của nho khô và hương vị giòn giòn của hạt dẻ. Đây là một lựa chọn tuyệt vời cho những người yêu thích hương vị của trái cây và hạt.
6. Bánh Granola với Dưa Hấu và Dâu Tây
Nguyên Liệu:
- 4 ly bắp rang
- 1/3 ly mật ong
- 1/4 ly dầu ô liu
- 1/4 muỗng cà phê muối
- 1/2 ly quả dưa hấu (nghiền nhuyễn)
- 1/4 ly dâu tây (nghiền nhuyễn)
- 1/4 ly quả mứt khô (theo sở thích)
Cách làm:
- Trộn chung bắp rang, mật ong, dầu ô liu, và muối trong một bát lớn.
- Sau đó, trải phần trộn ra trên một tấm giấy bạc hoặc tấm bọc đồ ăn.
- Phủ lên bắp rang dưa hấu và dâu tây.
- Cho vào lò nướng ở nhiệt độ 350 độ F (175 độ C) trong khoảng 25-30 phút.
- Khi bánh đã vàng và thơm, hãy lấy ra và để nguội hoàn toàn.
- Khi bánh đã nguội, bạn có thể chia thành từng miếng và thưởng thức.
Bánh granola này có hương vị ngọt ngào của dưa hấu và dâu tây, cùng với hương vị chua chua ngọt ngọt của quả mứt khô. Đây là một lựa chọn thú vị và đầy màu sắc cho những người yêu thích trái cây.
Kết Luận
Bánh granola là món ăn nhanh, đơn giản và bổ dưỡng cho cả gia đình. Với những công thức đặc biệt này, bạn có thể tạo ra những chiếc bánh granola ngon tuyệt mà không cần phải đi tìm mua từ cửa hàng. Đồng thời, bạn cũng có thể thay đổi các thành phần trong các công thức để tạo ra những hương vị mới và độc đáo cho bánh granola của mình. Hãy thử các công thức trên và chia sẻ với chúng tôi kết quả của bạn!